Giờ mở cửa: 8:30 - 20:00

Khám phá văn hóa tắm hơi thú vị ở Hàn Quốc

21/04/2016

Đến nhà tắm công cộng cùng với gia đình bạn bè, người thân được xem là một nét văn hóa tắm hơi thú vị và độc đáo từ lâu đời ở Hàn Quốc.

văn hóa tắm hơi-6

Văn hóa tắm hơi ở các nhà tắm công cộng của Hàn Quốc đã có quá trình phát triển lâu đời ở Hàn Quốc. Bất kì người dân Hàn Quốc nào cũng đến nhà tắm công cộng khoảng 1 đến 2 lần một tuần, cùng với gia đình hoặc bạn bè thân thuộc, đây là một phương thức giải trí vừa tốt cho sức khỏe và cũng rất thú vị.

văn hóa tắm hơi-5

Với những người yêu thích văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là những bộ phim xứ Hàn, sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh cả gia đình, bạn bè cùng nhau tới phòng tắm xông hơicông cộng, ăn trứng luộc và thậm chí ngủ qua đêm. Tắm hơi nơi công cộng đã trở thành nét văn hóa, truyền thống rất đặc biệt của người Hàn.

văn hóa tắm hơi-4

Ở Hàn Quốc có ba hình thức nhà tắm công cộng, mogyoktang (nhà tắm),sauna (tắm hơi, xông hơi) và jjimjilbang (xông hơi khô, phòng tắm sauna có kèm nhiều dịch vụ giải trí). Các dịch vụ ở những phòng tắm công cộng đều rất hợp lý và tiết kiệm, lại cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ sauna, phương tiện giải trí, nhà ăn, cả phòng trọ ngắn ngày. Chính vì vậy các phòng tắm công cộng đã trở thành địa điểm yêu thích của người dân Hàn Quốc và cả các du khách nước ngoài.

văn hóa tắm hơi-3

Bên trong phòng tắm công cộng thường khá rộng lớn, chia thành các khu như phòng xông hơi khô, phòng xông hơi muối biển, phòng ướp lạnh, hồ ngâm nửa người, hồ nước có than hoạt tính, hồ nước có lọc đá ngọc bích, vòi nước áp suất cao, bồn massage chân phòng sinh hoạt chung… thường thì giá vé sẽ bao gồm trọn gói các dịch vụ này. Còn những dịch vụ như ăn uống, internet, phòng tập thể dục thể hình, phòng chơi game… sẽ được tính riêng khi khách có nhu cầu sử dụng.

văn hóa tắm hơi-2

Nếu du khách muốn ở lại qua đêm, phòng tắm công cộng còn có riêng phù ngủ dành cho nam và nữ riêng biệt, có nhân viên an ninh quản lý và tất nhiên là giá cả rẻ hơn rất nhiều so với ở khách sạn. Văn hóa trong các phòng ngủ nói riêng và ở jjimjilbang nói chung cũng rất lịch sự, không gây ồn ào và làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

văn hóa tắm hơi-1

Từ lâu, Sauna đã trở thành một nét văn hóa độc đáo trong cuộc sống người Hàn Quốc và là một dấu ấn đặc biệt trong lòng du khách nước ngoài. Có rất nhiều phòng sauna hoạt động khá nhiều trên khắp Hàn Quốc, đa dạng với các khu cao cấp hay phổ thông, chi phí sử dụng khá tiết kiệm nên rất hợp lí đối với du khách.

(Nguồn tổng hợp)

5/5 (2 bầu chọn)