Giờ mở cửa: 8:30 - 20:00

Dán mắt với 4 phòng xông hơi đẹp nhất thế giới

20/04/2016

Cùng chiêm ngưỡng 4 thiết kế phòng xông hơi đẹp nhất thế giới tại Đức, Nga, Phần Lan, Barrel do các kiến trúc sư nổi tiếng hàng đầu thiết kế và xây dựng.

phòng tắm xông hơi đẹp nhất thế giới

Phòng xông hơi là thiết bị xông hơi hiệu quả và tuyệt vời cho sức khỏe lẫn tinh thần của người sử dụng. Hiện nay, trên thế giới có vô vàn các loại phòng tắm khác nhau. Trong đó, có nhiều phòng tắm được thiết kế xa hoa, sạng trọng, lộng lẫy với mức giá trên trời mà nhiều người mơ cũng không có. Tuy nhiên, các loại phòng tắm này lại không hút hồn, dán mắt người xem bằng 4 thiết kế phòng tắm ngoài trời có một không hai sau.

Các phòng tắm này đã vượt ra khỏi hình ảnh thường thấy của một phòng tắm tù túng, trong một không gian hẹp mà thay vào đó là hình ảnh hết sức gần gũi với thiên nhiên. Đây là 4 thiết kế phòng tắm độc đáo, đẹp nhất thế giới mà ai cũng mong muốn được trải nghiệm một lần trong đời.

Độc đáo 4 phòng xông hơi đẹp nhất thế giới

Phòng xông hơi nổi trên mặt nước

phòng tắm xông hơi đẹp nhất thế giới tại Đức

Đây là một trong những kiến trúc phòng xông hơi đặc biệt nhất trên thế giới. Được biết, phòng xông hơi đặc biệt này xuất hiện ở Rosendahl (Đức) do kiến trúc sư Casagrande và Rintala thiết kế.

Quan sát cận cảnh thì phòng xông hơi nổi này không rộng rãi lắm, tuy nhiên do nó được đặt trên mặt nước trong một không gian rộng 4 chiều, vì vậy bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái. Không chỉ vậy, xông hơi bằng phòng này còn luôn tạo cảm giác bồng bềnh như đi trên thuyền.

Phòng xông hơi hiện đại ở Scandinavin (Phần Lan)

Xông hơi bằng phòng tắm là một phần quan trọng không thể thiếu trong văn hóa của Phần Lan. Đối với họ, phòng xông hơi không chỉ là nơi để thư giãn với bạn bè, người thân mà còn để giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi và tăng cường sức khỏe.

Có khoảng hơn 3 triệu phòng tắm xông hơi để phục vụ hằng ngày cho 500 triệu dân nước này (Tổng cục thống kê Phần Lan). Như vậy, tính trung bình thì cứ mỗi hộ gia đình lại sử dụng 1 phòng xông hơi. Không chỉ dùng nhiều phòng tắm xông hơi, tại Phần Lan còn nổi tiếng với một phòng tắm hiện đại, tinh tế ở Scandinavine do kiến trúc sư Klaas Van Ommeren thiết kế.

phòng tắm xông hơi đẹp nhất thế giới tại Phần Lan

Kiến trúc này được xem là hiện đại và đẹp nhất thế giới. Vừa xông hơi, bạn vừa có thể tận hưởng không gian thiên nhiên với đầy tuyết trắng xóa bên ngoài.

Phòng xông hơi di động, Barrel

Đi cắm trại, dã ngoại, tiệc tùng… bạn cũng có thể xông hơi với thiết kế phòng xông hơi di động. Ý tưởng này được một nhóm người ở vùng Portsmouth New Hampshire nảy sinh và sáng chế bằng cây tuyết tùng đỏ và thép không gỉ.

phòng tắm xông hơi đẹp nhất thế giới tại Barrel

Hình dạng của chiếc phòng xông hơi này cực kỳ lạ mắt và không giống các loại phòng bình thường khác. Nó có hình dạng của một chiếc thùng vừa tạo sự ấm áp lại đem đến sự trải nghiệm thú vị cho người dùng. Phòng này được cho thuê mỗi ngày và bạn hoàn toàn có thể di chuyển nó tới nơi yêu thích cho các chuyến du lịch, cắm trại…

Phòng xông hơi nổi ở Nga

Cũng là một thiết kế phòng xông hơi nổi nhưng lần này là ở Nga. Phòng xông hơi này có tên Kaluga do kiến trúc sư Rintala Eggertsson thiết kế và xây dựng. Phòng xông hơi nổi xuất hiện tạo cảm giác ấm áp, xua tan đi cái lạnh giá của con sông bên cạnh.

phòng tắm xông hơi đẹp nhất thế giới tại Nga

Không chỉ vậy, phòng này còn mang đặc trưng riêng biệt của địa phương nơi mà nó được đặt để với cây thông và rèm che.

Nguồn sửa phòng tắm xông hơi (theo thanhnien.com.vn)

5/5 (1 bầu chọn)