Giờ mở cửa: 8:30 - 20:00

Thời gian xông hơi tốt nhất cho sức khỏe

20/04/2016
Nếu tình trạng sức khỏe ổn định, tốt bạn nên xông hơi trong khoảng 20 – 30 phút là tốt nhất cho sức khỏe. Nếu căng thẳng, mệt mỏi… thì nên rời phòng xông nhanh chóng.

Về cơ bản, dù xông hơi khô hay ướt cũng đem lại nhiều lợi ích cho người dùng như bài tiết độc tố, giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện lưu thông máu, làm đẹp da… Tuy nhiên, hiệu quả xông chỉ phát huy nếu chúng ta biết cách xông.

Ngoài vấn đề đối tượng, nhiệt độ phòng xông… thì thời gian xông hơi bao lâu cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của việc xông hơi. Xông hơi quá ngắn hoặc quá dài đều không mang lại tác dụng tốt, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy xông hơi bao lâu thì tốt? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm đặt thời gian xông hơi phù hợp với từng đối tượng.

Thời gian xông hơi hiệu quả nhất

Người xông hơi lần đầu

Đối với người lần đầu tiên xông hơi, chưa quen với các mức nhiệt trong phòng thì thời gian xông hơi rất quan trọng. Để cơ thể thích nghi và quen dần với nhiệt độ của phòng, ban đầu bạn chỉ nên xông hơi trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 30 – 45 độ C. Sau quen dần thì có thể thời gian ngồi phòng xông lâu hơn một chút để phát huy hiệu quả.

Người đã từng xông hơi

Thông thường với những những đã từng xông hơi họ lại không chú ý mấy đến vấn đề thời gian mà chỉ căn cứ vào sở thích và tình hình sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế thì việc xông bao lâu lại quyết định đến hiệu quả và sức khỏe của người dùng. Do đó, người xông cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề thời gian.

Cũng theo các chuyên gia, người đã quen xông thì cũng chỉ nên ngồi trong phòng xông khoảng thời gian 10 – 15 phút là hiệu quả nhất cho sức khỏe. Sau thời gian đó, bạn nên đi ra ngoài, lau khô mồ hôi và bổ sung nước bị mất trong quá trình xông.

Trường hợp thấy cơ thể vẫn có thể tiếp tục xông hơi thì bạn có thể quay lại phòng xông thêm 15 phút. Như vậy, tổng thời gian khuyên dùng cho một lần xông hơi là 20 – 30 phút đối với người có tình trạng sức khỏe tốt. Có thể đây là thời gian ngắn nhưng bù lại bạn sẽ được an toàn và kết hợp xông hơi 1 tuần 3,4 lần hiệu quả sẽ được như ý.

Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý, nếu trong quá trình xông hơi bị chóng mặt, mệt mỏi, khó chịu… thì nhanh chóng rời khỏi phòng xông dù mới được ít thời gian để nghỉ ngơi, uống nước giúp cơ thể trở vệ trạng thái bạn đầu.

5/5 (6 bầu chọn)